ตู้เปิด-ปิดอัตโนมัติควบคุมด้วยอุณภูมิและความชื้น

“สวัสดีครับช่าง ช่างต่อตู้อัตโนมัติให้ตามความต้องการใช่ป่าวครับ”

เสียงของลูกค้าจากปลายสายที่อยากจะได้ตู้อัตโนมัติ แต่ไม่แน่ใจว่าทีมงานของเราจะทำได้หรือไม่ เลยต้องคุยๆ เรื่องสเปคกันแป๊บนึงจ้า เรื่องนี้ไม่ยากๆ แค่เจ้โอนสายให้ทีมช่างผู้เก่งกาจในปฐพี ในยุทธภพนี้ไม่มีสำนักไหนจะเทียบเท่าสำนักของเราแล้ววววว 555555.... (ติ่งซีรีส์จีนก็มา)

    เรื่องก็มีอยู่ว่า คุณพี่ท่านนี้ทำฟาร์มปลูกพืชเพื่อจะนำไปสกัดสารต่างๆ สำหรับงานวิจัยผลิตภัณฑ์ด้านเวชสำอาง และพวกยาต่างๆ  โดยต้องควบคุมอุณภูมิและความชื้นให้อยู่ในระดับที่กำหนด โดยต้องการสร้างสภาพแวดล้อมให้พืชที่ปลูกสามารถผลิตสารที่ต้องการได้อย่างพอเหมาะภายใต้การควบคุมอย่างเหมาะสม งานนี้ก็เลยต้องคุยสเปคความต้องการกันแบบละเอียสักหน่อย 

  เงื่อนไขการทำงานคือตู้ควบคุมจะไปสั่งงานเปิด-ปิด ปัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่จำนวน 9 ตัว เมื่ออุณหภูมิเพิ่มขึ้นในค่าต่างๆ พัดลมก็จะถูกสั่งให้เปิด-ปิดอัตโนมัติสลับกันไป โดยตู้นี้เราออกแบบให้ใช้ร่วมกับ Sensor ตรวจวัดอุณหภูมิด้วย ทั้งระบบสั่งงานผ่านมือถือและสามารถตั้งเวลาได้ในตู้เดียวกัน 

     สรุปงานนี้ก็ปิดจบไปสวยๆ เช่นเคยค่ะ และเราได้เข้าไปช่วยติดตั้งตู้พร้อมๆ กับสอนการใช้งาน การควบคุม สั่งการ อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทุกอย่างด้วย ต่อไปจะได้ใช้เป็นและอาจจะประยุตย์ให้เหมาะสมในแต่ละงานมากกว่านี้ไปอีกก็ได้ ซึ่งเรื่องตู้ควบคุมทางทีมงานของเราถือได้ว่าเชี่ยวชาญมีประสบการณ์ในเรื่องที่เกี่ยวข้องมากมายเลยค่ะ ทั้งเรื่องไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ สเปคต่างๆ แม่นยำ ดังนั้นมันจึงเรื่องง่ายมาๆ ที่เราจะคิด ผลิดตู้ให้ตรงกับความต้องการของแต่ละหน้างาน หรือจะเป็นงานแก้ไขหรืองานพัฒนาก็สามารถทำได้ ขอแค่อย่างเดียวแจ้งสเปคความต้องการให้แน่นอน นอกนั้นจิ๊บๆ จ้าาาา....

   งานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่เราภูมิใจและประทับใจค่ะ ขอบคุณมากๆ นะคะ

 “ทุกสินค้าและการบริการ เราให้คำแนะนำปรึกษาตลอดการใช้งาน” 

วินิตชัย

 
Visitors: 144,556