ชุดนอนนา โซล่าเซลล์

“บางทีนะ ทุกๆ อย่างๆ ทุกๆสถาณการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตของเรา มันอยู่ที่เรานิยาม ให้ค่า หรือให้ความหมาย ว่าสิ่งที่เรากำลังประสบพบเจอนั้นมันคือวิกฤต โอกาส โชคดี หรือโชคร้ายกันแน่  ทุกอย่างล้วนมาจากข้างในเราบอกและเราก็เชื่อแบบนั้น!!!...” 

      วันนี้มาแปลกแหะ ออกแนวๆ จิตนิดๆ (จิตวิทยา) 555555.... อยากจะบอกว่ามันคือเรื่องเดียวกันนะจ๊ะ ลองคิดูซิใครจะไปรู้ว่าช่วงที่โควิดเริ่มระบาดแรกๆเมื่อ 3 ปีที่แล้ว(พ.ศ.2563) เหตุการณ์นี้เป็นการจุดประกาย สร้างไอเดียดีๆหลายอย่างให้กับทีมเรามากมายเลย เพราะมีมาตรการการตรวจคัดกรอง การกักตัว ในสถานที่ต่างๆ  ตรงนี้จึงก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่มาที่ไปของชุดอุปกรณ์พลังงานไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์หรือหลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อ “ชุดนอนนา”  ค่ะ

    ตอนนั้นมีน้องคนหนึ่งทักมาขอคำปรึกษา ด้วยว่าเขาต้องกักตัวในสถานที่แห่งหนึ่งที่ไฟฟ้าใช้ไม่เพียงพอ บางทีแค่ต้องการชาร์ตโทรศัพท์หรือเปิดพัดลม ก็ต้องรอคิวยาวเหยียด ไม่สะดวก ออกแนวลำบากไปเลยวินาทีนั้น น้องเขาเลยโทรมาสอบถามว่ามีชุดนอนนาที่สามารถเสียบชาร์ตโทรศัพท์หรือเปิดพัดลมหรือไม่ ต้องการนำไปใช้ระหว่างกักตัว เพราะที่กักตัวไฟฟ้าไม่พอใช้ ก็พอดีกับโปรเจคของเราที่กำลังคิดเรื่องการประหยัดพลังงาน การนำพลังงานทางเลือกมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด มันก็ตรงกันเลยจ้า...

     จะว่าไปแล้วเรื่องอุปกรณ์การเชื่อมต่อวงจรต่างๆ  การนำพลังงานไปใช้ รวมไปถึงการชาร์ตไฟเข้าแผงโซล่าเซลล์เราไม่ห่วงเพราะเรามีความรู้ในด้านนี้ดีมาก แต่เรื่องที่จะต้องใช้เวลาพอสมควรคือการเลือกขนาดแบตเตอรี่ ขนาดแผง ให้สอดคล้องกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต้องการนำไปใช้ ซึ่งจะแปรผันต่อชั่วโมงการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นด้วย ก็อย่างที่เรารู้ๆ กันค่ะ “ชุดนอนนา” ไม่ใช่แค่เพิ่งเกิด แต่ก็มีใช้และขายกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ละเจ้าแต่ละคนก็โฆษณาสรรพคุณเต็มที่ ว่าใช้กับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ เช่น หลอดไฟ ชาร์ตโทรศัพท์ ดูทีวี หม้อหุงข้าว กาน้ำร้อน ไดร์เป่าผม หรือแม้แต่เครื่องเชื่อมไฟฟ้า น่าสนใจสุดๆ ใช่มั๊ยหละคะ แต่ๆๆ ตรงนี้อยากให้ตั้งข้อสังเกตนิดนึงว่า ส่วนใหญ่เท่าที่เห็นนะคะ ไม่ได้บอกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นำมาใช้นั้น  “ใช้ได้กี่นาที กี่ชั่วโมง”  อันนี้สำคัญเลย เพราะที่ผ่านมาหลายต่อหลายคนเจอมาแล้ว ลองเอาไปใช้ทำตามที่โฆษณา เช่นลองเสียบเครื่องเชื่อมใช้ได้นะ แต่ใช้ได้ 10 นาที หลังจากนั้นไฟอ่อนและไม่ร้อนแล้ว หรือบางคนเอาไปหุงข้าว แล้วข้าวไม่ทันสุกเลยไฟหมดแล้ววว จบเลยยยย เรื่องนี้เล่าแล้วขำกันยาวค่ะ 555555 ตลกดี แต่ถ้าตอนอยู่ในเหตุการณ์แบบนั้นจริงๆ ก็น่าจะหัวเราะไม่ออกเหมือนกัน

    ข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ ทางเราก็ได้รวบรวมเอาไปพัฒนาข้อดี ปรับปรุงข้อเสียต่างๆ ที่เคยเจอเพื่อที่จะผลิตและพัฒนาทำให้ชุดนอนนาของเราเต่ละชุดให้ใช้งานตอบสนองความต้องการได้จริงๆ ต้องการแบบไหนจัดให้แบบนั้นได้เลย ดังนั้นเราก็เลยจัดแบ่งเป็นชุดๆ ให้เช่น ชุดใหญ่ ก็จะใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ได้หลายตัว พลังงานเยอะ ไฟเยอะ ส่วนชุดเล็กๆลงมาชั่วโมงการทำงานก็จะลดลงมาตามขนาด แต่ถ้าจะให้ดีจะเอาไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดใด แจ้งกันมาก่อน ทางเราจะได้เนรมิตให้อย่างตรงความต้องการแน่นอนจ้า จริงๆ ชุดนอนนาของเราก็กำลังพัฒนาให้ใช้กับไฟบ้านได้นะคะ เช่นถ้าไฟดับก็ให้ใช้พลังงานจากชุดนี้แทน แต่ก็กำลังรวบรวมข้อมูลอยู่สักพักคงคลอดโปรเจคนี้ให้เอาไปใช้งานกัน อย่าลืมติดตามกันนะคะ

 

“ทุกสินค้าและการบริการ เราให้คำแนะนำปรึกษาตลอดการใช้งาน” 

วินิตชัย

 
Visitors: 144,557